Liên Minh Hợp Tác Xã Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

 

 THÔNG TIN CHUNG
 Giới thiệu
 Văn bản pháp luật
 HỆ THỐNG VĂN BẢN
 Số liệu về HTX
 MÔ HÌNH TẬP THỂ, CÁ NHÂN
 Hoạt động hỗ trợ
 DỰ ÁN
 SỐ LIÊU HTX - THT
 Chương trình - Dự án
 GIẢI TRÍ
 Thông tin hoạt động
   Mô hình HTX
   Tin tức sự kiện
 Giới thiệu Trung tâm Tư vấn Phát triển HTX - DN vừa và nhỏ
 
  

GoogleLMHTX

 
 
Thông tin được đưa ngày: 5-7-2010
Hội nghị HTX điển hình tiên tiến tỉnh Kiên Giang lần thứ IV năm 2010

Ngày 02/7/2010, Liên minh HTX tỉnh khai mạc Hội nghị HTX điển hình tiên tiến lần thứ IV năm 2010. Đến dự Hội nghị có đại diện UBND tỉnh, GS-TS Võ Tòng Xuân- Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, cùng 127 đại biểu là Ủy viên BCH Liên minh HTX tỉnh khóa III, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện phòng Nông nghiệp các huyện, thị, thành phố và đại diện các HTX được công nhận điển hình tiên tiến.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua xây dựng, nhân rộng các HTX điển hình tiên tiến giai đoạn 2007 – 2010 do Hội nghị HTX điển hình tiên tiến tỉnh Kiên Giang lần thứ III đề ra, gắn liền với 02 phong trào thi đua: “Đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX” và “HTX tiên phong trong xóa đói giảm nghèo – xây dựng nông thôn mới”. do Liên minh HTX Việt Nam phát động.

Ông Nguyễn Thanh Nhỏ- Chủ nhiệm HTX Vận tải Thủy – Bộ Kiên Tân báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Nhìn chung, về nhận thức của các HTX, THT trong công tác thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến tích cực, xem công tác thi đua khen thưởng là động lực phát triển HTX và phát triển kinh tế tập thể của địa phương, là đòn bẩy thúc đẩy HTX ngày càng mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời nâng cao uy tín, thương hiệu của HTX. Hàng năm đều có phát động đăng ký, ký kết giao ước thi đua khen thưởng trong hệ thống cơ quan Liên minh, doanh nghiệp, thành viên, Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh Tây Nam bộ và Cụm thi đua các ngành của tỉnh. Trong 03 năm qua, số lượng HTX được thành lập mới là 52 HTX, nâng tổng số HTX toàn tỉnh lên 161 HTX; thành lập mới 863 THT, nâng tổng số THT toàn tỉnh lên 2.886 THT.

Quá trình đổi mới phát triển HTX trong giai đoạn trên dù không ít khó khăn, bất cập, còn nhiều mặt phải phấn đấu vươn lên để các HTX, THT thoát khỏi yếu kém. Song từ thực tiễn hoạt động đã xuất hiện một số mô hình HTX, THT điển hình tiên tiến, đạt thành tích nổi bật tác động tích cực đến sự phát triển chung của khu vực kinh tế tập thể.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của HTX NN Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành; HTX Vận Tải Thủy – Bộ Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương; Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Thứ 11; HTX Kênh 4A, xã Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp; HTX Dịch vụ - Nông nghiệp – Thanh niên kinh 9, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất; HTX 41, xã Phi Thông, Tp Rạch Giá; HTX Nuôi trồng thủy sản Thắng Lợi – phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá; HTX NN 5A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp; HTX NN Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên; HTX NN Thuận Lợi, xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng. (Đại diện cho 40 HTX được công nhận HTX điển hình tiên tiến tỉnh Kiên Giang năm 2010). Bên cạnh đó, Giáo sư – Tiến sĩ Võ Tòng Xuân đã giới thiệu một số mô hình sản xuất và sản phẩm của các HTX trong và ngoài nước tạo động lực để các HTX trong tỉnh Kiên Giang phát triển tiềm năng lợi thế của mình trong sản xuất kinh doanh tạo ra sản phẩm cung cấp cho thị trường, tăng thu nhập nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho xã viên. Đại diện UBND tỉnh, ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo, trong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh cần cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết, thực hiện những chính sách hỗ trợ nhằm phát triển mạnh các HTX nói riêng và phát triển kinh tế tập thể của tỉnh nói chung.

Ông Lâm Hoàng Sa- Phó Chủ tịch. UBND tỉnh (thứ 7 từ phải sang) trao Bằng khen cho tập thể các HTX.

Thông qua đó, Hội nghị đã trao 25 Bằng khen của UBND tỉnh, 18 Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh cho các tập thể HTX có thành tích tốt trong phong trào thi đua và phát triển kinh tế tập thể của HTX nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Cũng tại Hội nghị lần này, ông Dương Tâm Bá, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước, Hội nghị HTX điển hình tiên tiến tỉnh Kiên Giang lần thứ IV, giai đoạn 2010 – 2015. Với mục đích kêu gọi toàn thể cán bộ - công chức, viên chức, xã viên tổ viên và người lao động thuộc hệ thống Liên minh HTX và khu vực kinh tế tập thể trong tỉnh cần tập trung ra sức hưởng ứng các phong trào thi đua một cách toàn diện, đồng bộ để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Thành Trăm

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   

 

Website Liên Minh Hợp Tác Xã - http://lmhoptacxa.kiengiang.gov.vn