Thông tin được đưa ngày: 13-5-2010
Gò Quao: Thành lập HTX Dịch vụ nông nghiệp Thuận Hòa

Xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao vừa thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thuận Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2012. Đến dự Đại hội có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và Lãnh đạo cấp ủy, UBND xã.

Hợp tác xã có 20 hộ xã viên với số vốn điều lệ là 74 triệu đồng, diện tích đất 37 ha chuyên canh làm 1 vụ lúa và 1 vụ trồng khoai lang. Đây là HTX đầu tiên của xã và cũng là HTX Thanh niên đầu tiên của huyện; khi thành lập HTX sẽ kinh doanh các dịch vụ như: bơm tưới, làm đất, cung ứng giống khoai lang chất lượng cao; cung ứng vật tư nông nghiệp; tổ chức tín dụng nội bộ; chăn nuôi và cung cấp thức ăn gia súc gia cầm, mở rộng mạng lưới liên doanh liên kết với các đơn vị doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh để trao đổi hàng hóa dịch vụ, tìm thị trường đầu ra cho nông sản của bà con xã viên.

Trần Thanh Dũng