Liên Minh Hợp Tác Xã Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

 

 THÔNG TIN CHUNG
 Giới thiệu
 Văn bản pháp luật
 HỆ THỐNG VĂN BẢN
 Số liệu về HTX
 MÔ HÌNH TẬP THỂ, CÁ NHÂN
 Hoạt động hỗ trợ
 DỰ ÁN
 SỐ LIÊU HTX - THT
 Chương trình - Dự án
 GIẢI TRÍ
 Thông tin hoạt động
   Mô hình HTX
   Tin tức sự kiện
 Giới thiệu Trung tâm Tư vấn Phát triển HTX - DN vừa và nhỏ
 
  

GoogleLMHTX

 
 
Thông tin được đưa ngày: 13-5-2010
Hợp tác xã Kinh 4 A tổng kết năm 2009

Hội nghị tổng kết kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2009

Ngày 28/01/2009, HTX Nông nghiệp Kinh 4 A xã Tân Hiệp A huyện Tân Hiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2009 và triển khai kế hoạch năm 2010.

Với 482 hộ xã viên và 2160 nhân khẩu, trong đó có 1.651 lao đông. Vốn Điều lệ là 376 triệu đồng. Diện tích tự nhiên là 830ha, trong đó diện tích sản xuất lúa 2 vụ là 733ha, còn lại 97ha diện tích vườn cây ăn trái và trồng hoa màu. Năm 2009, HTX xây dựng hệ thống thủy lợi nội đồng hoàn chỉnh để phục vụ cho việc bơm tưới. Với quy mô 14 đội sản xuất, bình quân mỗi đội phụ trách 34 hộ và 52ha canh tác, nhờ hệ thống thủy lợi nội đồng hoàn chỉnh cho nên việc bơm tát rất chủ động và xã viên gieo sạ đúng lịch thời vụ. Năng suất bình quân 14 tấn/ha, sản lượng lương thực đạt 10.267 tấn, đạt 101% kế hoạch, bình quân lương thực đầu người 3.934kg/năm. Tổng sản phẩm xã hội đạt 52 tỷ đồng, tỷ trọng cơ cấu sản xuất lúa 70%; mô hình VAC 22%; các dịch vụ ngành nghế khác chiếm 8%. Thu nhập bình quân đầu người 21 triệu đồng/ năm. HTX rất coi trong công tác xây dựng thủy lợi nội đồng, nhất là các cống máng dẫn nước, chính nhờ vậy mà việc xuống giống bao giờ cũng đồng loạt, tránh né rầy và các loại dịch bệnh gây hại khác. Dịch vụ bơm tát đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho xã viên. HTX chỉ thu 69kg/ha phục vụ hết các khâu từ bơm nước ra vào, gặt đập liên hợp… bình quân sau mỗi vụ trừ hết chi phí và lương cho Ban quản trị, công cho các tổ sản xuất còn lãi 35 triệu đồng. Có thể nói Ban quản trị HTX rất năng nỗ trong công tác quản lý, điều hành HTX, thực hiện công khai minh bạch các loại quỹ của HTX.

Năm 2010, HTX thống nhất xây dựng hệ thống cống, máng bơm nước bằng xi măng, mở rộng các loại hình dịch vụ tổng hợp, mở rộng diện tích nhân giống lúa để cung cấp cho xã viên. Phát triển rộng mô hình trồng màu, tận dụng tối đa đất quanh nhà và theo tuyến kênh, mở rộng thị trường tiêu thụ rau màu cho xã viên. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người từ 21 triệu đồng/năm trở lên.

Tin,ảnh: Phạm Thành Trăm

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   

 

Website Liên Minh Hợp Tác Xã - http://lmhoptacxa.kiengiang.gov.vn