Liên Minh Hợp Tác Xã Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

 

 THÔNG TIN CHUNG
 Giới thiệu
 Văn bản pháp luật
 HỆ THỐNG VĂN BẢN
 Số liệu về HTX
 MÔ HÌNH TẬP THỂ, CÁ NHÂN
 Hoạt động hỗ trợ
 DỰ ÁN
 SỐ LIÊU HTX - THT
 Chương trình - Dự án
 GIẢI TRÍ
 Thông tin hoạt động
   Mô hình HTX
   Tin tức sự kiện
 Giới thiệu Trung tâm Tư vấn Phát triển HTX - DN vừa và nhỏ
 
  

GoogleLMHTX

 
 
Thông tin được đưa ngày: 13-5-2010
Khảo sát thành lập HTX trồng chuối, trồng dây giác tại vùng đệm VQG U Minh Thượng

Đoàn khảo sát có GS-TS Võ Tòng Xuân (thứ 3, từ trái sang).

Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang vừa cùng GS-TS Võ Tòng Xuân, Công Ty TNHH Khải Tường, Công ty TNHH Huy Việt Tây Đô (Tp. Hồ Chí Minh), Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Sơn Phát (Phú Quốc), DNTN Hải Hương (Tp. Rạch Giá) đến làm việc với UBND huyện U Minh Thượng về quy hoạch vùng và thành lập Hợp tác xã trồng chuối, trồng dây giác…

Hiện nay, khu vực vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Thượng có khoảng 200 ha đất trồng chuối, nhưng những năm qua đầu ra cho sản phẩm này không ổn định, giá cả bấp bên; từ đó nhân dân chưa phát huy trồng với diện tích lớn. Nay có các công ty này đến khảo sát đầu tư để làm chuối sấy, rượu chuối hột, rượu trái giác để xuất khẩu, các sản phẩm khác chế biến từ cây chuối, bắp chuối để cung cấp cho các siêu thị trong nước, đặt biệt Công ty Sơn Phát nghiên cứu chế biến sản xuất rượu từ trái giác, một loại đặc sản chỉ có ở vùng đất này.

Liên minh HTX tinh sẽ tập hợp nhân dân vào HTX để ký hợp đồng với các công ty trên bao tiêu sản phẩm. Như vậy tất cả các sản phẩn của xã viên làm ra các công ty này sẽ mua hết và mở rộng diện tích từ 200ha đến 2000ha, không còn sợ đầu ra cho sản phẩm như trước đây. Đây là một điều kiện rất thuận lợi cho người dân vùng đệm U Minh Thượng mở rộng diện tích, tăng năng suất và hiệu quả cây trồng ở vùng đất này, nâng cao thu nhập, làm giàu cho gia đình và quê hương. Dự kiến trong năm 2010 này các công ty sẽ đầu tư xây dựng và sớm đưa nhà máy sản xuất – chế biến đi vào hoạt động.

Tin và ảnh: Thanh Dũng (LMHTX tỉnh)

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   

 

Website Liên Minh Hợp Tác Xã - http://lmhoptacxa.kiengiang.gov.vn