Thông tin được đưa ngày: 21-12-2010
Tỉnh đoàn – Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tiền Giang thăm và làm việc tại Kiên Giang

Tham quan lò sấy lúa của HTX DV NN TN Kinh 9

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang đã đến thăm và làm việc với Tỉnh đoàn và Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang. Ngoài việc giao lưu gặp gỡ giữa hai đơn vị của hai tỉnh, mục đích của Đoàn tỉnh Tiền Giang là tham quan và tìm hiểu mô hình hoạt động có hiệu quả của HTX thanh niên của Kiên Giang.

Trong hai ngày Đoàn đã đến tham quan HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thanh niên Kinh 9 (xã Bình Giang , huyện Hòn Đất) và HTX Dịch vụ Nông nghiệp thanh niên Xã Trắc (xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp).

Trao đổi kinh nghiện tại HTX DV NN TN Xã Trắc

Đồng chí Hồ Thùy Hiên, Phó bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang cho biết: tham gia Đoàn đi lần này về phía Tỉnh đoàn có các thành phần là cán bộ Đoàn chủ chốt phụ trách phong trào phát triển kinh tế hợp tác từ tỉnh đến cơ sở. Qua tham quan trao đổi với các HTX Thanh niên làm ăn có hiệu quả và quy mô lớn của tỉnh Kiên Giang, khi về địa phương, Tỉnh đoàn Tiền Giang sẽ phối hợp tốt với Liên minh HTX tỉnh áp dụng những cách làm tốt, xây dựng nhiều hơn nữa mô hình hợp tác kinh tế làm ăn có hiệu quả trong thanh niên thời gian tới của tỉnh Tiền Giang.