Liên Minh Hợp Tác Xã Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

 

 THÔNG TIN CHUNG
   Giới thiệu
   Tin tức hoạt động
 Giới thiệu
 Văn bản pháp luật
 HỆ THỐNG VĂN BẢN
 Số liệu về HTX
 MÔ HÌNH TẬP THỂ, CÁ NHÂN
 Hoạt động hỗ trợ
 DỰ ÁN
 SỐ LIÊU HTX - THT
 Chương trình - Dự án
 GIẢI TRÍ
 Thông tin hoạt động
 Giới thiệu Trung tâm Tư vấn Phát triển HTX - DN vừa và nhỏ
 
  

GoogleLMHTX

 
 
Thông tin được đưa ngày: 14-10-2010
Thành lập 02 đoàn khảo sát nâng cao chất lượng HTX

Đoàn khảo sát làm việc với HTX Nông nghiệp Đức Trí.

Vừa qua, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang đã thành lập 02 đoàn khảo sát nhằm nâng cao chất lượng các HTX.

Đoàn thứ nhất do ông Dương Minh Lịch, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại: HTX nông nghiệp 6B, 9A xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp; HTX nông nghiệp So Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp; HTX nông nghiệp Hòa Thạnh, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành; HTX nông nghiệp Thạnh Phát, xã Thạnh Bình; HTX nông nghiệp Thạnh Bền, xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng; HTX nông nghiệp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao.

Làm việc với HTX Nông nghiệp – Thương mại – Du lịch Hưng Phát

Đoàn thứ hai do ông Trần Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại: HTX nông nghiệp Hiệp Lợi, phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá; HTX nuôi trồng thủy sản Tiền Phong, xã Bình Trị; HTX nông nghiệp Đức Trí, xã Bình An, huyện Kiên Lương; HTX nông nghiệp Hưng Phát; An Phát, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

Tại mỗi HTX các đoàn đã khảo sát về tình hình hoạt động của HTX từ Đại hội nhiệm kỳ đến nay, việc ban hành và thực hiện quy chế, vấn đề xây dựng báo cáo hoạt động hàng năm và phương hướng sản xuất kinh doanh của HTX, báo cáo quyết toán tài chính hàng năm, thực hiện Điều lệ HTX theo Luật HTX năm 2003, việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ của HTX có đúng thời gian và quy trình không. Bên cạnh một số HTX làm rất tốt, hoạt động rất có hiệu quả, đời sống xã viên ngày một phát triển như HTX An Phát, thị trấn An Thới; HTX Đức Trí, xã Bình An… thì vẫn còn một số HTX từ khi thành lập đến nay hoạt động không có hiệu quả hoặc chưa hoạt động. Tuy nhiên, trong số đó lại có những HTX vì điều kiện khách quan mà không thể hoạt động được, điển hình như HTX nuôi trồng thủy, hải sản Tiền Phong, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương do chưa thuê được mặt nước biển để nuôi trồng mặc dù các xã viên đã góp vốn điều lệ hoàn tất.

Làm việc với HTX Nuôi trồng thủy sản Tiền Phong

Qua đợt khảo sát lần này, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ về quy trình hoạt động cho những HTX yếu, kém, từng bước nâng cao dần chất lượng của HTX nói riêng và lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung. Mặc khác kiến nghị với Ban Chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh và các ngành, các cấp cho chức năng, thẩm quyền tạo điều kiện về mọi mặt, mọi lĩnh vực ngành nghề kinh tế để HTX có điều kiện phát triển ngày một mạnh hơn.

Tin, ảnh: Thành Trăm

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   

 

Website Liên Minh Hợp Tác Xã - http://lmhoptacxa.kiengiang.gov.vn